NTG Việt Nam là nhà phân phối Hytera tại Việt Nam

MENU

Giải pháp Hytera cho hầm mỏ

 

Hiện nay, số lượng các mỏ bề mặt (lộ thiên) đang giảm, trong khi số lượng các mỏ sâu tốn kém hơn đang gia tăng. Các nguồn khoáng sản mới đang trở nên khan hiếm hơn và số lượng quặng chất lượng cao còn lại ít hơn để khai thác. Điều này đã buộc các công ty khai thác phải khám phá các mỏ ở những khu vực xa hơn và khó tiếp cận hơn, thường nằm trong môi trường khắc nghiệt. Nhiều mỏ hiện tại đã hết tuổi thọ, chất lượng quặng ngày càng giảm, đồng nghĩa với việc giá thành sản xuất trên một tấn quặng ngày càng tăng. Rủi ro, thời gian giao hàng và chi phí vận hành do đó cao hơn. Các công ty khai thác tiếp tục đối mặt với những thách thức trong hoạt động. Duy trì năng suất khi đối mặt với các loại quặng suy giảm, thăm dò ngày càng đắt đỏ, độ nhạy cảm cao hơn đối với môi trường cũng như biến động chi phí chưa từng có và giám sát theo quy định đòi hỏi các giải pháp và hệ thống tinh vi hơn được sử dụng để duy trì hoạt động trơn tru. Các công nghệ kỹ thuật số nổi lên như một giải pháp phù hợp để tạo ra một nền tảng cho sự đổi mới và hợp tác.

 

Giải pháp khai thác Hytera tập trung vào bốn kịch bản sử dụng chính: nền tảng tích hợp, công nhân được kết nối, trung tâm điều hành từ xa và liên lạc tức thời. Bằng cách tập hợp dữ liệu từ các thiết bị vật lý tại hiện trường và cho phép truy cập ảo và từ xa ngoài hiện trường, các công ty khai thác có thể cải thiện khả năng phân tích thông tin theo thời gian thực, tăng cường năng lực kỹ thuật số và tạo nền tảng để tích hợp dữ liệu, phân tích và quy trình công việc của họ.

 

giai-phap-hytera-cho-ham-mo-anh-2.png

Giải pháp của Hytera cho hầm mỏ giúp cải thiện và tăng cường hiệu quả công việc

 

Công nghệ có thể giúp gì cho bạn?

 

Tự động hóa tinh vi

Việc sử dụng công nghệ truyền thông trong ngành khai thác mỏ có thể được chia thành ba lĩnh vực chính: tự động hóa; di động trong hầm; và phân tích tập trung vào dữ liệu. Công nghệ truyền thông kỹ thuật số được nhiều người coi là có vai trò chính ở đây trong việc giúp đơn giản hóa các quy trình, giảm rủi ro, cắt giảm chi phí và cải thiện tỷ suất lợi nhuận.

 

Phân tích dữ liệu

Khối xây dựng cơ bản để tăng cường số hóa khai thác là đầu tư vào một nền tảng truyền thông hội tụ có khả năng cung cấp tốc độ băng thông rộng và hỗ trợ nhiều ứng dụng dữ liệu, thoại và video. Phân tích dữ liệu lớn được kết nối với nền tảng này giúp các nhà quản lý ra quyết định để tối đa hóa hiệu quả, năng suất, an toàn và lợi nhuận.

 

An toàn lao động

Các công nghệ hiện đại được sử dụng trong khai thác có thể hỗ trợ tích cực cho việc giám sát con người, máy móc và điều kiện mỏ theo thời gian thực. Hệ thống liên lạc hai chiều liên tục là một điều cần thiết cho phép người khai thác, nhóm hỗ trợ và phòng điều khiển liên lạc liên tục.

 

giai-phap-hytera-cho-ham-mo-anh-3.png

Giải pháp của Hytera cho hầm mỏ giúp cải thiện và tăng cường hiệu quả công việc

 

Tìm giải pháp phù hợp cho nhóm của bạn

 

Giải pháp mạng băng thông rộng không dây LTE

Hytera cung cấp giải pháp mạng băng thông rộng không dây LTE đầu cuối hoàn chỉnh dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp 3GPP LTE có thể tương thích hoàn toàn để cung cấp âm thanh, dữ liệu, dữ liệu và liên lạc M2M/loT nhanh chóng, an toàn, theo thời gian thực. Nó đáp ứng các yêu cầu LTE QoS đối với thiết kế mạng cấp nhà cung cấp dịch vụ với sự cân nhắc đầy đủ về tính dự phòng và tính khả dụng để đảm bảo một mạng mạnh mẽ và đáng tin cậy. Giải pháp này cũng hoàn toàn có thể vận chuyển và có thể được thiết lập trong vài phút, điều này làm cho nó rất phù hợp

 

Giải pháp vận chuyển

Giải pháp cơ sở hạ tầng di động LTE sáng tạo của Hytera tích hợp ba thành phần chính này thành một đơn vị trạm gốc tích hợp (iBS) thông minh và đáng tin cậy chỉ nặng 26,5kg. Điều này cung cấp một giải pháp băng thông rộng rất linh hoạt và giá cả phải chăng có khả năng hỗ trợ vô số ứng dụng thoại, dữ liệu và M2M được sử dụng trong ngành khai thác trên một nền tảng duy nhất, thống nhất và tiết kiệm chi phí. IBS là một đơn vị ít tốn kém hơn một eNodeB vĩ mô. Nó tiết kiệm không gian, năng lượng và giảm chi phí vận hành (OPEX).

 

giai-phap-hytera-cho-ham-mo-anh-4.png

Giải pháp của Hytera cho hầm mỏ giúp cải thiện và tăng cường hiệu quả công việc

 

Giải pháp băng thông rộng Imesh

Nếu không có vùng phủ sóng mạng chắc chắn, giải pháp mạng tự tổ chức băng thông rộng iMesh của Hytera có thể được sử dụng để cung cấp mạng lưới. iMesh là một giải pháp di động, có thể triển khai nhanh, hỗ trợ các ứng dụng thoại, video và dữ liệu thông lượng cao. Không cần dây cáp vì các nút liên kết không dây với nhau. Giải pháp iMesh có thể được sử dụng để cung cấp vùng phủ sóng và dung lượng bổ sung cho mạng LTE hiện có hoặc để cung cấp vùng phủ sóng ở các điểm mù.

 

Giải pháp mạng LTE/LMR hội tụ

Giải pháp khai thác Hytera cũng cho phép hội tụ với các mạng LMR cũ như TETRA và DMR. Điều này cho phép các công ty khai thác khai thác tận dụng tốt nhất những gì mạng băng thông hẹp và băng thông rộng có thể cung cấp - chất lượng cao, tính năng đàm thoại quan trọng của nhiệm vụ qua cả cuộc gọi thoại LMR và LTE/Wi-Fi cũng như cuộc gọi video băng thông rộng và nhắn tin đa phương tiện. Giải pháp này cũng cung cấp khả năng quản lý mạng hội tụ, do đó, một công cụ sẽ quản lý cả phía LTE và phía LMR.